Cách quy đổi điểm TOEIC sang IELTS, TOEFL và CEFR

· Advice
 • IELTS, TOEIC, CEFR và TOEFL là những kỳ thi được nhiều người quan tâm vì chúng là những bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh được chấp nhận rộng rãi nhất ở Việt Nam và cả trên thế giới. Quy đổi điểm TOEIC sang IELTS hay IELTS sang CEFR, TOEFL đều là những thông tin cơ bản, chỉ mang sự tương đối do tính chất các bài thi đánh giá khác nhau. Vì thế trước khi đi tìm hiểu về điểm quy đổi, cần hiểu rõ về từng loại chứng chỉ để không nhầm lẫn, tự điều chỉnh thang điểm phù hợp và chọn lựa mục tiêu thi chứng chỉ riêng.
 • Nếu đang có kế hoạch thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (TOEIC, TOEFL, IELTS) hãy tham khảo bảng quy đổi điểm dưới đây để có thể lựa chọn cho mình chứng chỉ phù hợp nhé, bên cạnh đó IELTS TUTOR có Phân tích và sửa chi tiết đề thi IELTS SPEAKING 4/8/2020

I. Phân biệt TOEIC - IELTS - TOEFL - CEFR

1. Định nghĩa

1.1. TOEIC là gì

IELTS TUTOR lưu ý:

 • TOEIC là từ viết tắt của Test of English for International Communication - bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế. TOEIC đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của người thi như một ngoại ngữ trong môi trường làm việc và giao tiếp quốc tế. TOEIC chia theo

1.2. IELTS là gì?

IELTS TUTOR lưu ý:

 • IELTS từ viết tắt của International English Language Testing System là Hệ thống bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế, đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh chính thức theo các trình độ từ chưa biết gì đến thành thạo qua 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. IELTS thường được biết đến là bài kiểm tra chuẩn tiếng Anh phổ biến hơn và nhiều nước sử dụng đánh giá năng lực ngôn ngữ học thuật. IELTS được sáng lập bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989.

1.3. TOEFL là gì?

IELTS TUTOR lưu ý:

 • TOEFL viết tắt của từ Test Of English as a Foreign Language, là bài kiểm tra đánh giá Tiếng Anh giao tiếp quốc tế của ETS (Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ). Bài thi kiểm tra khả năng tiếng Anh của bạn trong môi trường học thuật và cụ thể hơn là ở môi trường tại các quốc gia nói tiếng Anh (Mỹ).

1.4. CEFR là gì?

IELTS TUTOR lưu ý:

 • CEFR là The Common European Framework of Reference for Languages (còn được viết tắt CEFRL). Đây là khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu, một tiêu chuẩn quốc tế đánh giá năng lực sử dụng ngôn ngữ. Và các cấp độ này áp dụng cho các thứ tiếng khác nhau từ Anh, Pháp, Đức...(tính khoảng 40 ngôn ngữ)CEFR được thành lập bởi Hội đồng Châu Âu và xác nhận khả năng ngôn ngữ qua sáu cấp độ trong CEFR là A1, A2, B1, B2, C1 và C2.

2. Bảng thông tin cơ bản của 4 hình thức thi

Đây là bảng thông tin cơ bản của 4 hình thức thi này

II. Bảng quy đổi điểm TOEIC sang IELTS - CEFR - TOEFL

Bảng quy đổi điểm TOEIC sang một số chứng chỉ khác hiện nay

1. Bảng quy đổi điểm TOEIC sang điểm IELTS

Bảng quy đổi điểm TOEIC sang điểm IELTS

2. Bảng quy đổi điểm IELTS sang điểm TOEFL

Bảng quy đổi điểm IELTS sang điểm TOEFL

3. Bảng quy đổi điểm IELTS sang khung châu Âu(CEFR)

quy đổi điểm IELTS sang CEFR

III. Quy đổi điểm TOEIC, TOEFL, IELST sang Khung 6 bậc

Chứng chỉ tiếng Anh do các tổ chức khảo thí nước ngoài cấp như TOEIC, TOEFL, IELST có giá trị thay thế trình độ A2, B1, B2, C1, C2. Dưới đây là bảng quy đổi điểm TOEIC, TOEFL, IELST sang các chứng chỉ tương ứng.

1. Quy đổi chứng chỉ A, B, C theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc

IELTS TUTOR lưu ý:

 •  Hiện nay có các chứng chỉ A1, A2, B1, B2, C1, C2 tương ứng với trình độ cơ bản, trung cấp, cao cấp theo Quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT thay thế Quyết định số 177.
 • Từ ngày 16/3/2014, trình độ chuẩn ngoại ngữ được áp dụng theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam theo Thông tư 01/2014/TT-BGDĐT.
 • Việc quy đổi giá trị tương đương các chứng chỉ trên với Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc được thực hiện theo bảng sau:
Bảng quy đổi chứng chỉ A, B, C theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc

2. Quy đổi chứng chỉ TOEIC, TOEFL, IELST sang Khung 6 bậc

IELTS TUTOR lưu ý:

 • Các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế điển hình như TOEIC, TOEFL, IELST ngày càng được sử dụng phổ biến nên việc quy đổi các chứng chỉ này sang Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam cũng rất được quan tâm.
 • Do đó, tại mục 4 Quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT đã quy định quy chuẩn quy đổi điểm TOEIC, TOEFL, IELST sang trình độ tương ứng:
Bảng quy đổi chứng chỉ TOEIC, TOEFL, IELST sang Khung 6 bậc

IV. Quy đổi điểm IELTS chuẩn đầu ra của một số trường đại học Việt Nam

điểm IELTS chuẩn đầu ra của một số trường đại học Việt Nam

V. Quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học 2020 như thế nào?

Quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học 2020

VI. Nên chọn chứng chỉ nào?

IELTS TUTOR lưu ý:

 • Hiện tại, TOEIC nổi lên như một tiêu chuẩn phổ biến hơn để đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh của người lao động. TOEIC kiếm tra tiếng Anh trong môi trường làm việc và giao tiếp quốc tế nên chủ yếu phù hợp với các bạn sinh viên đáp ứng chuẩn đầu ra, phục vụ công việc tương lai...
 • IELTS phù hợp cho cả du học, phát triển công việc trong nước, công việc các tập đoàn nước ngoài đến định cư. Hiện tại có hơn 10.000 trường đại học trên thế giới công nhận IELTS làm tiêu chuẩn nhập học. Có thể nói IELTS như một cây thước đo level tiếng Anh của bạn. Và cây thước này là cây thước phổ biến nhất trên nhiều Quốc gia.
 • TOEFL cũng là chứng chỉ thi 4 kỹ năng nhưng chủ yếu phổ biến ở Mỹ hơn. Bạn cũng có thể chọn chứng chỉ này cho du học và công việc vì hiện tại nó cũng được công nhận tại nhiều nước. Nhưng hiện tại không phổ biến lắm ở Việt Nam.
 • CEFR - khung chứng chỉ châu Âu được sử dụng toàn thế giới nhưng nó không có tính tiêu chuẩn hóa như ba chứng chỉ trên. Nên lựa chọn một trong ba bằng trên sẽ thể hiện sự tiêu chuẩn cao hơn

VII. Vì sao nên chọn IELTS?

1. Nên chọn TOEFL hay IELTS?

IELTS TUTOR lưu ý:

 • TOEFL và IELTS là hai bài thi kiểm tra năng lực tiếng Anh phổ biến nhất. Cả hai bài kiểm tra cả bốn kĩ năng nghe, nói, đọc, viết nhưng các bài kiểm tra khác nhau về format và cách tính điểm
 • IELTS đánh giá thành thạo Anh ngữ Anh trong khi các bài kiểm tra TOEFL thành thạo tiếng Anh Mỹ.
 • TOEFL có nhiều câu hỏi trắc nghiệm hơn trong khi các thí sinh IELTS nghe/ đọc lấy thông tin và điền vào đáp án.

2. Nên chọn TOEIC hay IELTS?

Khác nhau giữa TOEIC và IELTS

3. Lý do nên chọn học và thi IELTS

Bằng IELTS hiện được sử dụng rộng rãi:

 • Đáp ứng tiêu chuẩn miễn thi THPT với 4.5 IELTS trở lên sẽ được tính điểm 10 môn tiếng Anh
 • Một số trường ĐH top đầu xét tuyển thẳng với 6.5 IELTS cùng điểm số 2 môn còn lại từ 15 điểm trở lên như ĐH Kinh Tế Quốc Dân, ĐH Ngoại Thương, HV Ngoại Giao...
 • Đáp ứng chuẩn đầu ra tại các trường ĐH. Hiện tại chuẩn đầu ra hay có TOEIC hoặc IELTS trong đó IELTS được đánh giá cao hơn cho công việc sau này.
 • Xin việc thuận tiện và dễ dàng với điểm số IELTS tiêu chuẩn cao.
 • Phục vụ du học, xin học bổng hay định cư nước ngoài trong tương lai.
 • Cơ hội xin việc dễ dàng, làm việc tại nước ngoài, phát triển sự nghiệp và sinh sống tại nước ngoài.
 • Chứng minh năng lực tại nơi bạn đang sinh sống
   

Trên đây là bảng quy đổi điểm tương đương của 4 kỳ thi: TOEIC, IELTS, TOEFL và CEFR. Như vậy, theo các bảng quy đổi điểm ở trên thì IELTS 5.0 sẽ tương đương với TOEIC 600 điểm và TOEIC 650 sẽ tương đương với IELTS 5.5.

Bài viết này bao gồm những lợi ích và lý do khiến xu hướng học sinh hay sinh viên, người đi làm đều lựa chọn IELTS để học tập. Nếu cần thi thử xác định trình độ và tư vấn miễn phí, hãy liên hệ 0905834420 để được IELTS TUTOR tư vấn 1-1 miễn phí nhé!

Các khóa học IELTS online 1 kèm 1 - 100% cam kết đạt target 6.0 - 7.0 - 8.0 - Đảm bảo đầu ra - Thi không đạt, học lại FREE

>> IELTS Intensive Writing - Sửa bài chi tiết

>> IELTS Intensive Listening

>> IELTS Intensive Reading

>> IELTS Intensive Speaking

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OK